ĐẢNG BỘ CHÍNH QUYỀN XÃ VŨ MUỘN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024

Ngày 05/01/2023 Đảng bộ, chính quyền xã Vũ Muộn tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024”. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Đức Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Thị Mỹ, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện phụ trách Đảng bộ xã Vũ Muộn; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức và đảng viên trong toàn đảng bộ xã Vũ Muộn.
Trong năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy Bạch Thông và tinh thần đoàn kết khắc phục khó khăn, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã nỗ lực thực hiện, đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế phát triển ổn định; lĩnh vực văn hóa – xã hội được duy trì thực hiện tốt, thực hiện tốt chế độ cho người có công, gia đình chính sách, người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được quan tâm thực hiện hiệu quả, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên trên một số mặt công tác còn tồn tại những hạn chế khuyết điểm như: Một số chỉ tiêu chưa đạt theo kế hoạch, công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo đạt kết quả thấp, công tác CCHC chưa hiệu quả, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chưa rõ nét; Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên đạt hiệu quả chưa cao, vẫn còn tình trạng cán bộ, công chức bị xử lý kỷ luật.
Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, các đại biểu là các đảng viên lão thành, nguyên lãnh đạo xã các thời kỳ, các đảng viên các đã thẳng thắn trao đổi, chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế, tình hình dư luận của nhân dân xoay quanh các vấn đề phát triển KT-XH, AN-QP trên địa bàn, những góp ý, hiến kế, những cách làm hay sáng tạo trong công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền và trong phát triển KT-XH, AN-QP để góp phần xây dựng xã Vũ Muộn ngày càng phát triển.
Phát biểu chỉ đạo đại hội nghị đồng chí Đỗ Thị Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã thông tin kết quả công tác phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh huyện Bạch Thông năm 2023; ghi nhận, biểu dương kết quả mà đảng bộ xã đã đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác lãnh đạo điều hành của cấp ủy và chính quyền, đồng thời định hướng những nội dung trọng tâm để đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Vũ Muộn chung tay triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Tại hội nghị Đảng bộ xã đã khen thưởng 1 tập thể, 4 cá nhân và biểu dương 1 tập thể 16 cá nhân đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; UBND xã tặng giấy khen cho 14 tập thể, 28 cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2023. Phát động thi đua và ký giao ước thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2024
Đồng chí Đỗ Thị Hiền – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Đồng chí Đinh Như Hiếu – Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023
Vũ Mão