ĐẢNG ỦY XÃ VŨ MUỘN TỔ CHỨC SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN 01-KL/TW; TỔNG KẾT TRAO GIẢI CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ XÃ VŨ MUỘN”

Ngày 20/5/2024 Đảng ủy xã Vũ Muộn tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW, gặp mặt biểu dương các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong sơ kết 3 năm “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; Tổng kết trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ xã Vũ Muộn”. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn, lãnh đạo các đơn vị đóng trên địa bàn; các tập thể cá nhân được tuyên dương khen thưởng sơ kết 3 năm thực hiện KL 01 và đạt giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ xã Vũ Muộn”.
Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Vũ Muộn luôn khắc ghi và thực hiện lời dạy của Bác. Tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, cấp ủy, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện toàn diện nhiệm vụ chính trị được giao và đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Lĩnh vực phát triển kinh tế ổn định, có nhiều bước phát triển. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, các chế độ chính sách đối với các đối tượng được thực hiện đầy đủ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng – quân sự địa phương được đảm bảo, không có điểm nóng, không có tập trung đông người. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được củng cố, từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.
Thực hiện lời dạy của Bác, với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, Đảng bộ đã có nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến. Sau 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW đã có nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng ở cấp huyện, cấp xã. Đảng ủy biểu dương khen thưởng 02 tập thể và 04 cá nhân xuất sắc, tiêu biểu được biểu dương khen thưởng trong giai đoạn 2021- 2024. Đây là những tập thể, cá nhân tiêu biểu trên mọi mặt của đời sống xã hội: từ các chi bộ, tổ chức chính trị xã hội, đến các cán bộ, đảng viên, nhân dân với những việc làm hết sức bình dị, đời thường nhưng cũng rất thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả tạo lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần, ý thức học tập, làm theo lời Bác từ những việc làm giản dị nhất.
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Lịch sử Đảng bộ xã Vũ Muộn” do Đảng ủy xã Vũ Muộn tổ chức từ ngày 03/4/2024 đến 15h00’ ngày 03/5/2024, với hình thức thi trực tuyến trên mạng internet gồm 20 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm với 701 lượt người tham gia. Ưu điểm: Cuộc thi được ứng dụng công nghệ thông tin trong suốt thời gian diễn ra. Đa số các chi bộ, đơn vị thực hiện tốt việc vận động cán bộ, đảng viên, học sinh và nhân dân tích cực tham gia như đơn vị Trường TH&THCS, chi bộ Tân Lập, Choóc Vẻn, Nà Kén, Tốc Lù, Trường Mầm non… Bên cạnh đó một số chi bộ chưa thực sự vào cuộc trong công tác vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia cuộc thi nên số lượng người tham gia còn ít, chưa tạo được sự lan tỏa sâu sắc trong địa phương, đơn vị. Cuộc thi trực tuyến đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc cuộc thi BTC đã trao:
*giải tập thể:
– 01 giải nhất: Chi bộ và nhân dân thôn Tân lập.
– 01 giải nhì: Chi bộ và nhân dân thôn Choóc Vẻn.
– 01 giải ba: Trường TH&THCS Vũ Muộn.
* giải cá nhân: BTC đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích cho xác thí sinh đạt giải.
Dưới đây là một số hình ảnh BTC trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải:
Vũ Mão