XÃ VŨ MUỘN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM VÀ KHAI MẠC HÈ NĂM 2024

Ngày 30/5/2024, UBND xã Vũ Muộn tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Dự chương trình có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã, các thành viên BCĐ HĐH và các em thiếu nhi trên địa bàn.
Với mục tiêu thu hút thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động hè, tạo sân chơi bổ ích cho các em, UBND xã Vũ Muộn đã thành lập BCĐ hoạt động hè, phân công nhiệm vụ, địa bàn phụ trách cho từng thành viên; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi theo từng tháng với nhiều nội dung phong phú.
Trong những năm qua, các hoạt động hè của xã Vũ Muộn luôn được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ xã tới thôn đặc biệt quan tâm. Các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh thường xuyên được Đoàn xã và các chi đoàn đổi mới về nội dung, hình thức nhằm thu hút ngày càng đông các em thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè.
Để tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động hè, đồng chí Đàm Thị Hành – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ hoạt động hè xã đề nghị các thành viên BCĐ HĐH, các thôn tăng cường tuyền truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em. Phát huy những mô hình hay, hiệu quả trong hoạt động hè các năm trước; đa dạng các hình thức hoạt động, phù hợp với từng đối tượng, quan tâm đến các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó và tích cực tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh. Các chi đoàn thực hiện tốt công tác tiếp nhận sinh hoạt hè và bàn giao sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi.
Tại chương trình UBND xã đã tặng quà cho thiếu nhi nhân tết thiếu nhi 1/6, tặng 5 xuất quà cho 5 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; BCH Đoàn xã tặng 1 xuất quà cho hs nhận đỡ đầu.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ phát động và khai mạc hè:
Vũ Mão